บทความทั้งหมด >> Swimming Tips เคล็ดลับการว่ายน้ำ
ประสบการณ์ว่ายน้ำครั้งแรกของลูกน้อย


การเรียนว่ายน้ำเป็นหนึ่งในทักษะที่ให้ประโยชน์มากกว่าพัฒนาการด้านร่างกายที่ยอดเยี่ยม  เพราะการเรียนว่ายน้ำคือทักษะการช่วยชีวิต  การเรียนว่ายน้ำยังช่วยให้ทารกพัฒนาสมอง และเกี่ยวข้องกับทุกส่วนของร่างกาย จึงนำไปสู่การพัฒนาด้านการประสานกันของส่วนต่างๆของร่างกาย (Coordination)  เมื่อทารกอยู่ในน้ำคือการได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมอีกแบบ การเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของสิ่งแวดล้อมนี้จะช่วยกระตุ้นร่างกายทั้งหมด รวมทั้งสมอง  การเรียนว่ายน้ำจะช่วยเสริมสร้างการเคลื่อนที่ของทารก การหายใจ รวมถึงการสื่อสาร ดังนั้นจึงทำให้ร่างกายพัฒนาขึ้นทุกส่วน

คลาสเรียนว่ายน้ำสำหรับทารกส่วนใหญ่นั้นนับเป็นประสบการณ์ที่ใหม่มาก สิ่งแวดล้อมใหม่ และคนใหม่ๆ  จึงเป็นเรื่องปกติที่ทารกบางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายใจหรือตกใจในครั้งแรกๆ  บางคนอาจแต่ตระหนกกับสิ่งรอบตัว บางคนอาจจะไม่ชอบให้น้ำสัมผัสหน้า หรือไม่ชอบลอยตัวในน้ำ  ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องทำตัวสบายๆ ส่งผ่านความนิ่ง ความมั่นใจ ความรู้สึกดีๆ และความสนุกสนานไปยังลูกเพื่อให้เค้าเอาชนะความกลัวและความตกใจได้

วีธีการสอนของ BABY POOL จะช่วยให้ทารกและเด็กเล็กที่มีความกลัวรู้สึกสบายใจขึ้นเมื่ออยู่ในน้ำ ผ่านการเล่นเกมส์ การร้องเพลง และกิจกรรมสนุกๆ  เราสร้างให้ class เรียนว่ายน้ำสนุกสนานและให้ทุกคนมีส่วนร่วม เพื่อให้เด็กๆลดความกลัวลงได้   

สำคัญมากที่คุณพ่อคุณแม่ต้องอดทน การเรียนรู้ผ่านความเชื่อมั่นในตัวลูกและสภาพแวดล้อมในการเรียนที่ปลอดภัยจะช่วยให้ทารกรู้สึกสบายใจกับการเรียนว่ายน้ำของเขาในที่สุด  วิธีการของ BABY POOL นั้นจะไม่บังคับให้เด็กที่กลัวทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ แต่เราจะให้กำลังใจเด็กๆ และแก้ปัญหานี้ร่วมไปกับคุณพ่อคุณแม่  อาจจะใช้เวลาสำหรับบางกรณีแต่มันก็คุ้มค่า  ลูกๆจะรักการเรียนว่ายน้ำในที่สุด  

Written By: Saman, Swimming Coach @ BABY POOL Thailand


Post : 2016-07-13 11:42:42

บทความอื่นๆ ล่าสุด
Kicking Reflex ของทารกกับการเรียนว่ายน้ำ

2017-01-16 08:27:59 | Babypool Thailand

เด็กเกิดมาพร้อมกับความกลัวน้ำหรือไม่? Are Babies Born with the Fear of Water?

2016-10-25 09:00:41 | Babypool Thailand

ประสบการณ์ว่ายน้ำครั้งแรกของลูกน้อย

2016-07-13 11:42:42 | Babypool Thailand