บทความทั้งหมด >> มาตรฐานและความปลอดภัย Standard and Safety
การเลือกสระว่ายน้ำที่เหมาะสมให้เบบี๋และเด็กเล็ก


การจะเลือกสระว่ายน้ำที่เหมาะสมให้ลูกของท่านว่ายนั้น มีหลายปัจจัยที่คุณพ่อคุณแม่ต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทาง ความสะอาดของสระว่ายน้ำ และสถานที่ โดยสิ่งที่ต้องพิจารณามีดังนี้

ความสะอาดของน้ำในสระ – น้ำในสระควรมีความใสจนสามารถมองเห็นก้นสระได้ โดยสระว่ายน้ำที่ได้มาตรฐานต้องมีการวิเคราะห์ค่าคุณภาพน้ำเพื่อให้ได้มาตรฐานที่กำหนดไว้ตามกฎหมาย

อุณหภูมิของน้ำ –อุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมกับการว่ายน้ำของทารกและเด็กเล็กควรจะอยู่ที่ 32-33 ˚C หากคุณพ่อคุณแม่พาน้องลงสระเองที่บ้าน หรือสระว่ายน้ำตามโรงแรม อย่าลืมสังเกตุอาการของน้องๆด้วย เพราะระบบการควบคุมอุณหภูมิของทารกและเด็กเล็กนั้นยังไม่สมบูรณ์เต็มที่ หากน้องมีอาการหนาวสั่น ปากม่วง ให้รีบนำขึ้นจากสระโดยทันที

ความลึกของน้ำ – การอุ้มเด็กทารกลงสระนั้น สระต้องไม่ตื้นเกินไปจนทำให้คุณพ่อคุณแม่เมื่อยจนอยู่ในน้ำได้ไม่นาน และไม่ลึกเกินไปจนทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย  สระไม่ควรมีการไล่ slope เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ปกครองที่ลงสระกับเด็กเผลอลื่นไปยังจุดที่ลึกจนเกินไป

ความสะอาดของสถานที่โดยรวม – คุณพ่อคุณแม่ในยุคนี้นิยมให้ลูกได้มีโอกาสได้เล่นกับเพื่อนๆบ้าง อาจจะเป็นมุมของเล่นต่างๆ  ดังนั้นเราควรจะใส่ใจในการเลือกสถานที่ที่น่าเชื่อถือ ที่มีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอและถูกสุขลักษณะ

ความปลอดภัยของสถานที่ – สำหรับสระว่ายน้ำ มาตรการความปลอดภัยของสระนับเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยเฉพาะสำหรับทารกและเด็กเล็ก เด็กต้องไม่สามารถเข้าในเขตพื้นที่สระได้โดยลำพัง ล็อคแบบคีย์การ์ดเป็นทางเลือกที่ดีมาก และห้ามเด็กลงน้ำโดยไม่มีครูผู้สอน หรือ Life Guard

ข้อมูลเพิ่มเติม www.babypoolthailand.com

Credit: แม่มะลิ สระรังสิต


Post : 2015-10-28 07:53:48

บทความอื่นๆ ล่าสุด
Kicking Reflex ของทารกกับการเรียนว่ายน้ำ

2017-01-16 08:27:59 | Babypool Thailand

เด็กเกิดมาพร้อมกับความกลัวน้ำหรือไม่? Are Babies Born with the Fear of Water?

2016-10-25 09:00:41 | Babypool Thailand

ประสบการณ์ว่ายน้ำครั้งแรกของลูกน้อย

2016-07-13 11:42:42 | Babypool Thailand