การเรียนว่ายน้ำเป็นหนึ่งในทักษะที่ให้ประโยชน์มากกว่าพัฒนาการด้านร่างกายที่ยอดเยี่ยม เพราะการเรียนว่ายน้ำคือทักษะการช่วยชีวิต การเรียนว่ายน้ำยังช่วยให้ทารกพัฒนาสมอง และเกี่ยวข้องกับทุกส่วนของร่างกาย จึงนำไปสู่การพัฒนาด้านการประสานกันของส่วนต่างๆของร่างกาย (Coordination) เมื่อทารกอยู่ในน้ำคือการได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมอีกแบบ การเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของสิ่งแวดล้อมนี้จะช่วยกระตุ้นร่างกายทั้งหมด รวมทั้งสมอง การเรียนว่ายน้ำจะช่วยเสริมสร้างการเคลื่อนที่ของทารก การหายใจ รวมถึงการสื่อสาร ดังนั้นจึงทำให้ร่างกายพัฒนาขึ้นทุกส่วน

คลาสเรียนว่ายน้ำสำหรับทารกส่วนใหญ่นั้นนับเป็นประสบการณ์ที่ใหม่มาก สิ่งแวดล้อมใหม่ และคนใหม่ๆ จึงเป็นเรื่องปกติที่ทารกบางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายใจหรือตกใจในครั้งแรกๆ บางคนอาจแต่ตระหนกกับสิ่งรอบตัว บางคนอาจจะไม่ชอบให้น้ำสัมผัสหน้า หรือไม่ชอบลอยตัวในน้ำ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องทำตัวสบายๆ ส่งผ่านความนิ่ง ความมั่นใจ ความรู้สึกดีๆ และความสนุกสนานไปยังลูกเพื่อให้เค้าเอาชนะความกลัวและความตกใจได้
วีธีการสอนของ BABY POOL จะช่วยให้ทารกและเด็กเล็กที่มีความกลัวรู้สึกสบายใจขึ้นเมื่ออยู่ในน้ำ ผ่านการเล่นเกมส์ การร้องเพลง และกิจกรรมสนุกๆ เราสร้างให้ class เรียนว่ายน้ำสนุกสนานและให้ทุกคนมีส่วนร่วม เพื่อให้เด็กๆลดความกลัวลงได้

สำคัญมากที่คุณพ่อคุณแม่ต้องอดทน การเรียนรู้ผ่านความเชื่อมั่นในตัวลูกและสภาพแวดล้อมในการเรียนที่ปลอดภัยจะช่วยให้ทารกรู้สึกสบายใจกับการเรียนว่ายน้ำของเขาในที่สุด วิธีการของ BABY POOL นั้นจะไม่บังคับให้เด็กที่กลัวทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ แต่เราจะให้กำลังใจเด็กๆ และแก้ปัญหานี้ร่วมไปกับคุณพ่อคุณแม่ อาจจะใช้เวลาสำหรับบางกรณีแต่มันก็คุ้มค่า ลูกๆจะรักการเรียนว่ายน้ำในที่สุด

Written By: Saman, Swimming Coach @ BABY POOL Thailand

ประสบการณ์ว่ายน้ำครั้งแรกของลูกน้อย

การเรียนว่ายน้ำเป็นหนึ่งในทักษะที่ให้ประโยชน์มากกว่าพัฒนาการด้านร่างกายที่ยอดเยี่ยม เพราะการเรียนว่ายน้ำคือทักษะการช่วย...

Read More

ทักษะการช่วยเหลือตัวเองในน้ำแบบ BABY POOL

ที่ BABY POOL เราสอน Water Safety Skills หรือ ทักษะการช่วยเหลือตัวเองในน้ำ ซึ่งนับเป็นทักษะที่มีประโยชน์มหาศาลในการช่วยช...

Read More

มีอะไรใน 30 นาทีของ class เรียนว่ายน้ำที่ BABY POOL?

หลักสูตรที่ดีสร้างผลลัพธ์ของการเรียนที่ดี หลักสูตรการเรียนว่ายน้ำของ BABY POOL สำหรับทุกคลาสเรียนนั้นมีรูปแบบมาตรฐานที่...

Read More